Toyota luôn đi tiên phong trong thị trường ô tô

Theo Interbrand - Công ty tư vấn thương hiệu, vừa công bố danh sách 100 thương hiệu lớn nhất thế giới hàng năm của mình, trong đó Toyota đứng vị trí thứ 8 so với các thưỡng hiệu trong lĩnh vực khác nhưng lại đứng đầu trong top các thương hiệu ô tô có sức ảnh hưởng nhất.

 

Interbrand đưa ra 3 tiêu chí chính để lựa chọn thương hiệu lớn đó là: khả năng tài chính, vai trò của thương hiệu trong quyết định mua sắm của khách hàng và sức mạnh cạnh tranh của thương hiệu.

 

Điều đáng nói là chỉ có 13 thương hiệu ô tô có mặt trong top 100 này. Vậy điều gì đã tạo nên sức hút mãnh liệt của thương hiệu xứ anh đào này trên thị trường.

 

vi-the-toyota

Theo Interbrand, Toyota là thương hiệu có sự tăng trưởng cao ở Trung Quốc và Châu Âu, ngày càng có xu hướng chiếm lĩnh thị trường ở một số châu lục, quốc gia khác.

 

Trong năm 2013, tính cả thương hiệu con như: Lexus, Scion, Hino và Daihatsu, thì doanh số bán ra đạt 9,98 triệu xe, chỉ tăng 2% so với năm 2012. Song so với đối thủ khác là một bước tiến lớn, như GM doanh số bán ra chỉ đạt 9,71 triệu xe, Volkswagen với doanh số 9,6 triệu xe. Điều này đã củng cố vị thế số 1 của hãng trong năm năm đứng đầu ngôi vị nhà sản xuất xe lớn nhất thế giới.

 

Có thể nói năm 2008 là bước chuyển mình đáng kinh ngạc của Toyota, sau hươn 77 năm đứng sau hãng GM – hãng xe nước Mỹ, Toyota đã bứt phá lên vị trí hãng xe có doanh số bán chạy nhất thế giới. Đây là cột mốc, là bước đà để hãng tiếp tục duy trì phong độ của mình so với các đối thủ cạnh tranh khác.

 

vi-the-dan-dau-toyota

 

Với sự tăng trưởng ở Trung Quốc và Châu Âu, Toyota nhảy 2 bậc từ vị trí thứ 10 năm ngoái, Toyota không ngừng khẳng định sức mạnh về thương hiệu cũng như luôn đảm bảo chất lượng sản xuất của mình.

 

Phải kế đến sự đi lên đầy ngạo mục khi sau năm 2011, doanh số tiêu thụ giảm do hãng phải thu hồi hàng loạt xe sau sự cố kép: “ém phanh” và thảm họa sóng thần đổ bộ vào xứ sở mặt trời mọc này. Điều này giảm vị thế của hãng xuống sau sau GM và Volkswagen.

 

Tag: Toyota tân cảng, xe toyota, giá xe toyota

 

 

In trang
Các Tin Khác: