CÁCH MUA XE TOYOTA YARIS ĐÃ QUA SỬ DỤNG CHẤT LƯỢNG

Xe đã qua sử dụng thường do bị hỏng hóc tai nạn nên hiếm người mua lại xe cũ để sử dụng nhất là ô tô. Những với những người không có đủ kinh tế để mua xe thì việc mua xe cũ cũng là một lựa chọn phổ biến. Dưới đây là cách mua xe cũ Toyota Yaris đã qua sử dụng mà bạn nên biết:

 Toyota Yaris là phiên bản thân rộng của chiếc xe ý tưởng Toyota Dear Hatchback . Về tổng thể, xe có thiết kế thể thao, bắt mắt hơn hẳn thế hệ cũ với nhiều đường gân dập nổi, cụm đèn pha nhỏ vuốt ngược về phía sau, lưới tản nhiệt hình thang cân lớn…Cụm đèn hậu cũng điệu đà hơn với những góc uốn lượn. Sẽ là một sự lựa chọn không tồi nếu bạn lựa chọn Yaris là phương tiện đi lại cho mình.

Toyota Yaris cũ được tổng hợp những đặc điểm của các loại xe của nó trước đó. Vì vậy, các nhà mua xe cũ chắc chắn sẽ tân trang lại xe trước khi bán. Bạn cần tìm hiểu đặc điểm của từng loại để nhận biết được dòng xe Yaris mà mình muốn mua.

Đặc điểm của xe Yaris:

- Đầu xe

Với lưới tản nhiệt hình thang cỡ lớn mạ bạc, kéo dài xuống tận cản trước  giúp xe trông thể thao và cá tính hơn cho xe. Cụm đèn pha liền mạch với lưới tản nhiệt và vuốt dài về thân xe tạo cái nhìn sắc sảo hơn. Đèn sương mù nằm trong hốc đèn hình thang ngược được trang bị cho cả hai phiên bản.

- Thân xe

Nhờ thiết kế phần trụ C ở đuôi xe được ốp tấm nhựa bóng tối màu cùng màu với phần kính xe mang lại cảm giác thân xe dài hơn. Xe được  trang bị gương chiếu hậu chỉnh điện vô cùng hiện đại.

Khoảng không gian giữa các hàng ghế trên Yaris  rộng rãi ở cả khoảng để chân và không gian trần xe. Hàng ghế trước được điều chỉnh tay với ghế lái chỉnh tay 6 hướng và ghế hành khách phía trước chỉnh tay 4 hướng. Hàng ghế sau trên phiên bản 1.3E nếu muốn mở rộng khoang hành lý thì phải gập cả băng ghế xuống trong khi phiên bản 1.3G có thể gập theo tỷ lệ 60:40 linh hoạt hơn.

 

 

- Cánh cửa

Kiểm tra các cánh cửa đóng có bị chênh hay không, nếu có tùy theo mức độ va chạm mà chọn xe phù hợp.

- Hệ thống làm mát

Kiểm tra hệ thống làm mát như đường ống còn nguyên vẹn không, xe yeris cũng không loại trừ trường hợp này.

- Lốp xe

Ngoài kiểm tra bằng mắt người mua xe cũ nên chạy thử, nếu lốp mòn sẽ nghe tiếng ồn lớn hơn bình thường.

- Phanh

Chạy thử phanh có kêu rít không, nếu có thì bố phanh mòn hoặc có cát. Nếu bị thì nên thay phanh để đảm bảo an toàn.

- Lái thử xe

Bạn cần lái thử ít nhất 2 lần, nên lái xe thử trên đường yêu tĩnh để có thể nghe tiếng máy có êm không Sau khi bạn quyết định được chiếc xe này tốt thì hãy lái nó ở phạm vi rộng hơn từ đó quyết đinh lựa chọn. Nếu có thể bạn hãy lái xe thử ở các loại đường khác nhau để xem xét góc độ xử lý tình huống của xe.

 Điều cuối cùng bạn phải nhớ, bảo đảm rằng khi bạn bước vào xe sẽ có cảm giác thoải mái và phù hợp với nhu cầu bạn đang cần. 

In trang
Các Tin Khác: