Vì sao giá xe ô tô ở Việt Nam đắt hơn nhiều so với nước ngoài

Vì sao giá xe ô tô ở Việt Nam đắt hơn nhiều so với nước ngoài

Thực tế, giá bán niêm yết của các nhà sản xuất đã bao gồm trong đó đủ loại thuế và phí. Tuy nhiên, giá bán đưa ra bởi các đại lý bán xe mới chỉ là một phần của câu chuyện. Ngoài giá bán lẻ, khách hàng còn phải trả thêm một loạt các loại phí to phí nhỏ khác nữa, ví như phí đăng kiểm, phí trước bạ, phí bảo trì đường bộ, phí cấp biển số,... Chưa kể, còn hàng loạt các loại phí khác chưa được liệt kê hết như: Phí thu qua trạm thu phí BOT, Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự, Phí bảo hiểm vật chất, Phí xăng dầu, Phí thử nghiệm khí thải, Phí thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu, Phí cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng,...

Giá xe ô tô đắt ngoài việc người dân Việt Nam phải chịu nhiều loại thuế và phí thì một phần cũng là do toàn bộ thị trường Việt Nam vẫn bị chi phối bởi các nhà sản xuất ôtô nước ngoài hoặc các liên doanh với nước ngoài mà không có đối trọng từ bất cứ nhà sản xuất nội địa nào, hay mức giá cạnh tranh nào từ các sản phẩm nhập ngoại. Lấy ví dụ về giá của mẫu xe Toyota Camry (một mẫu xe được ưa chuộng cả ở Mỹ và Việt Nam). Ở Mỹ, mẫu Camry L đời 2013 động cơ 2.5L I4 có giá khởi điểm hơn 22.000 USD, phiên bản cao nhất là XLE động cơ 3.5L V6 có giá chưa tới 30.500 USD. Còn ở Việt Nam, nếu muốn sở hữu Toyota Camry 2.5Q hay 2.5G (cùng dung tích xi-lanh với Camry L 2.5 tại Mỹ), người mua phải bỏ ra số tiền gần 60.000 USD, cao gần gấp 3 lần tại Mỹ.
Hy vọng trong tương lai tình hình giá cả cũng như chất lượng xe ô tô tại Việt Nam sẽ được cải thiện, thay đổi sao cho phù hợp với nhu cầu người sử dụng.

In trang
Các Tin Khác: