Cuộc đối đầu của Toyota Fortuner và Huyndai Santafe

Cuộc đối đầu của Toyota Fortuner và Huyndai Santafe

Hai đại gia trong ngành công nghiệp chế tạo ô tô Toyota và Hyundai sẽ chẳng bao giờ ngừng nghỉ việc cạnh tranh của mình thông qua những phiên bản, mẫu xe cùng công nghệ công bố ra thị trường. Sự cạnh tranh này thể hiện rõ qua sự đối đầu giữa Toyota Fortuner và Huyndai Santa Fe, hai dòng sản phẩm đình đám cùng đến từ đất nước mặt trời mọc.

Toyota Fortuner và Huyndai Santa Fe

Toyota Fortuner và Huyndai Santa Fe

Nếu như Toyota Fortuner là sự cạnh tranh với lợi thế đến từ thương hiệu thì Huyndai Santa Fe lại là sự đối đầu về công nghệ. Cả 2 dòng xe này đề là những phiên bản SUV đa dụng 7 chỗ tiện lợi.

Nếu xét chung về ngoại thất trong cuộc đối đầu này thì người tiêu dùng, giới chuyên môn dễ dàng nhận ra sự khác biệt cũng như lợi thế của từng phiên bản xe. Ở Fortuner là sự hầm hố còn Santa Fe lại mang đến cho người sử dụng sự trẻ trung, hiện đại, năng động. La-zăng của Santa Fe kiểu 5 chấu, đường kính 19 inch còn Fortuner cũng không kém cạnh khi trang bị 6 chấu kép, đường kính 17 inch.

Nếu như Fortuner mang lại sự rộng rãi thiên về chiều dài và chiều cao thì đối thủ lại chiếm lĩnh phần nhỉnh hơn về chiều rộng.

Về không gian nội thất thì dòng xe SUV của Huyndai lại nổi trội hơn nhờ hệ thống bọc da kết hợp với bảng điều khiển mạ crom và khung kính toàn cảnh giúp không gian sử dụng trở lên sang trọng hơn. Và ở Santa Fe là sự tích hợp hệ thống bản đồ phát triển riêng cho thị trường Việt Nam và khóa xe tự động. Còn mẫu SUV của Toyota dường như thiên về sự đơn giản hơn.

Ở hai mẫu xe SUV trên đều sử dụng động cơ xăng song dung tích của Fortuner nhỉnh hơn chút xíu, tuy nhiên hộp số tự động 6 cấp của Huyndai Santa Fe lại đánh bật đối thủ về khả năng tạo công suất cực đại lên đến 174 mã lực. Còn Toyota Fortuner phiên bản cao cấp động cơ xăng lại chỉ sử dụng hộp số tự động 4 cấp tạo công suất 160 mã lực.

Cuộc cạnh tranh của 2 đối thủ Fortuner và Santa Fe dường như chưa có hồi kết khi mà cả hai thương hiệu đều đang chú trọng vào sự cải tiến đột phá cho những phiên bản sau.

In trang
Các Tin Khác: