Chia sẻ kinh nghiệm đi đèo với Toyota Altis 2016

Chia sẻ kinh nghiệm đi đèo với Toyota Altis 2016

Đi đường đèo dốc không bao giờ là điều dễ dàng với tài xế lâu năm và đặc biệt là những người mới bắt đầu lái xe. Để hỗ trợ khách hàng trong vấn đề này, Toyota Tân Cảng chia sẻ kinh nghiệm lái xe Toyota Alis 2016 cách an toàn nhất.
Trước tiên, khi lên xe các bạn cần phải điểu chỉnh ngay tư thế lái trước khi xe lăn bánh. Chỉnh ghế ngồi cao lên một chút và thắt dây đai an toàn giúp bạn quan sát dễ hơn và đỡ bị lắc khi xe vào cua. Cách cầm vô lăng phải đúng cách, một tay hướng 9 giờ và tay còn lại hướng 3 giờ sao cho thoải mái nhất để dễ dàng đánh lái. Chỉnh gương chiếu hậu ngoài sẽ giúp các bạn dễ dàng quan sát mọi lưu thông ở phía sau.

Toyota Altis 2016
Sau khi đã điều chỉnh tư thế lái phù hợp, các bạn hãy cho Toyota Altis  của mình dần lăn bánh. Khi bắt đầu vô cung đường đèo dốc, phải giảm ngay tốc độ của xe bằng cách thả chân ga và rà chân phanh, sẵn sàng phanh nếu như phía trước cảm thấy không an toàn. Cua có nhiều lại cua như vô cua quan sát được và vô cua không quan sát được. Nhưng với bất kì loại cua nào thì điều các bạn cần làm tại thời điểm đó là giảm ga, rà phanh, bóp còi, và bật xi nhan nếu cần thiết. Đối với những cung đường cua liên tục thì thao tác cắt cua cũng rất quan trọng, bởi vì nếu như không cắt cua thì xe sẽ bị lắc và rất dễ bị trượt. Bạn cần mở cua rộng, đi đướng phần đường của minh. Kết hợp quan sát phía trước, nếu không có chướng ngại vật thì nên cắt cua đồng thời lấn sang phần đường bên một chút để xe đỡ lắc hơn và dễ đi hơn. Đường cua càng gấp, bắt buốc bạn phải ôm cua thật nhanh nhưng cũng phải quan sát cẩn thận kẻo dư lái hay thiếu lái cũng gây nguy hiểm. Bạn nên đi xe Altis 2016 ở số thấp là số 2 hay 3, hạn chế để số cao. Bởi vì khi bạn sử dụng số thấp, bạn sẽ hạn chế vấn đề phải dử dụng phanh liên tục vì khi đó hộp số sẽ đóng vai trò như một hệ thống phanh để làm giảm tốc độ. Để tăng khả năng an toàn, bạn nên đi chậm kết hợp rà phanh.
Hi vọng đây là thông tin thật sự cần thiết với những người hay lái xe trên cung đường đèo hoặc những ai đang có dự định đi du lịch trên núi.

In trang
Các Tin Khác: