Kinh nghiệm lái Toyota Camry 2016 an toàn ban đêm

Kinh nghiệm lái Toyota Camry 2016 an toàn ban đêm

Khoảng thời gian từ 6 giờ tối tới 6 giờ sáng hôm sau là khoảng thời gian dễ dàng gây ra tai nạn giao thông nhất so với các khoảng thời gian khác. Bạn có thể hạn chế vấn đề chạy xe ban đêm để giảm thiểu rủi ro. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng sử dụng xe trong điều kiên ban ngày, mà có đôi khi vì những công việc đột xuất bắt buộc bạn phải lái xe trong điều kiện đêm tối. Dưới đây chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết khi lái xe Toyota Camry 2016 trong điều kiện ban đêm một các an toàn nhất:

Toyota Camry 2016
Điều thứ nhất: Bạn phải kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng gần và xa một cách cẩn thận. Các loại đèn phải hoạt động trong điều kiện bình thường.
Điều thứ hai: Hệ thống kính lái trước sau và 2 bên phải được lau sạch sẽ. Nó sẽ giúp bạn tăng khả năng quan sát khi điều khiển xe ban đêm. Nếu như vì lý do nào đó khi xe đang lưu thông mà kính bị dơ, điều tốt nhất bạn nên làm là dừng xe lại và lau sạch kiếng trước khi tiếp tục lưu thông.
Điều thứ ba: Bạn không nên chạy Camry 2016 với tốt độ cao khi điều kiện đường không có đủ ánh sáng. Vì khi đó bạn sẽ không thể quan sát kĩ xung quanh dẫn đến nguy hiểm.
Điều thứ tư: Bạn phải biết cách sử dụng đèn chiếu xa/ gần đúng cách. Đèn chiếu xa chỉ được sử dụng khi không có xe ngược chiều hay đang đi trên cao tốc. Đèn chiếu gần sử dụng lưu thông trên đường đô thị, khu đông dân cư hay có xe ngược chiều lưu thông.
Điều thứ năm: Bạn không được nhìn và đèn chiếu của xe đi ngược chiều, nó là nguyên nhân gây ra sự chói mắt dẫn đến nguy hiểm cho bản thân. Cách tốt nhất là nhìn vào góc đường phía trước và các vật dụng sáng.
Điều thứ sáu: Bạn nên mở rộng tầm quan sát của mắt bằng cách giữ cho mắt bạn luôn di chuyển từ hướng này sang hướng khác thay vì bạn phải có gắng tập trung nhìn vào một điểm cố định. Việc này giúp cho bạn đảm bảo an toàn trong khi giao thông.
Điều thứ bảy: Bạn nên hạn chế việc đeo kính khi lái xe nếu như thật sự không cần thiết. Bởi vì kính có thể gay phản quang hay lóa mắt của bạn.
Điều thứ tám: Bạn nên tập thói quen mang theo bảng báo hiệu có phản quang phòng một số trường hợp Toyota Camry 2016 gặp sự cố giữa đường. Cất giữ chúng ở những nơi dễ dàng lấy trong trường hợp khẩn cấp.
Điều thứ chín: Khi bạn cảm thấy mệt mỏi hay buồng ngủ thì tốt nhất là bạn nên tấp xe vào lề để nghỉ ngơi. Cafe với nhạc chỉ hỗ trợ bạn một phần chứ không thể ngăn được bạn chợp mắt.
Toyota Tân Cảng hi vọng bài viết này có thể giúp khách hàng lái xe yên tâm hơn vào ban đêm. Góp phần đem lại sự vui vẻ, an tâm trong những chuyến đi xa.

In trang
Các Tin Khác: