Toyota Camry, Mazda6 và Sonata ưu thế đến từ giá trị.

Toyota Camry, Mazda6 và Sonata ưu thế đến từ giá trị.

Toyota Camry, Mazda6 và Sonata là những mẫu xe có thương hiệu và được nhiều người Việt sử dụng, để có thể đưa ra những so sánh hay đánh giá một cách chính xác quả là rất khó. Cả ba đều có những đặc điểm riêng tuy có phần nhỉnh hơn thuộc về Camry nhưng mọi khoảng cách đều có thể sang lấp bởi những thay đổi. Mọi người có thể đánh giá ba mẫu xe trên qua những thông tin sau đây.

 

toyota camry

 

Điều này càng rõ nét hơn trong cuộc chạy đua ở phân khúc sedan hạng D với các ứng viên, Sonata, Mazda6 hay Camry. Hyundai Sonata 2015 giá 999 triệu đồng, Toyota Camry 2.0E giá 999 triệu đồng, Mazda6 giá 998 triệu đồng. Cả 3 đều có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy theo sở thích về mẫu mã, trang thiết bị tiện nghi hay khả năng vận hành.

 

Toyota Camry.

 

Về an toàn, Toyota Camry trang bị ít nhất như chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, 2 túi khí phía trước.

 

Hãng xe Hàn còn cố gắng bổ sung với 3 chế độ (Normal, ECO, Sport) nhằm tạo sự thích nghi với từng phong cách lái. Tuy nhiên về tổng thể Toyota Camry vẫn có lợi thế thương hiệu, phù hợp với những người điềm tĩnh, coi trọng giá trị bán lại.

 

 

Trong 3 mẫu xe, Mazda6 có thiết kế trẻ nhất với nhiều đường cong mềm mại, giống với những gì Hyundai làm trên Sonata thế hệ trước, cuốn hút nam giới tầm tuổi 25-35. Trong khi Toyota cố gắng trẻ hóa Camry thì Hyundai Sonata mới lại trở nên già dặn hơn với ngôn ngữ mới thế hệ 2.0. Như vậy Sonata và Camry có vẻ sẽ hấp dẫn với những đối tượng khách hàng già dặn hơn một chút 30-45 tuổi.

 

Kích thước Mazda6 nhỉnh hơn một chút, sau đó đến Sonata và cuối cùng là Camry. Chiều cao gầm và kích thước lốp thể hiện rõ rệt ưu điểm thiên về đô thị và độ bám đường của Sonata, còn Mazda6 và Camry phù hợp hơn đi đường xấu.

 

Mazda 6 có chiều cao nhỏ nhất, trong khi khoảng sáng gầm lớn nhất, điều này tạo ra ưu điểm dáng vẻ thể thao, leo vỉa hè tốt. Tuy nhiên Mazda6 sẽ phải đánh đổi không gian ngồi trong xe bị ngắn đi, không thoải mái như Sonata hay Camry.

 

Cả 3 xe đều trang bị hệ thống điều hòa 2 vùng khí hậu và cửa gió cho hàng ghế sau. Về hệ thống giải trí Mazda 6 nổi bật với màn hình DVD trung tâm nên chất lượng không mấy thuyết phục, Hyundai Sonata có màn hình hiển thị trung tâm tích hợp camera lùi chính hãng nhưng cũng hơi bé.

 

Mỗi xe đều có những nét thu hút nhất định, mọi người có thể dựa vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn mẫu xe hợp với bản thân nhất.

 

Tag: gia xe toyota - camry 2016

In trang
Các Tin Khác: