Những điểm mạnh của Toyota Century động cơ V12.

Hãng Toyota đã cho ra đời dòng sản phẩm Toyota Century , được giới thiệu chủ yếu ở thị trường Nhật Bản. Đây là dòng sedan sử dụng động cơ V12 với công nghệ VVT I, hội tủ các yếu tố độc đáo nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng sản phẩm này nhé:

 

toyota

 

Về kiểu dáng.

 

Chiếc Toyota Century này  là sự kết hợp giữa thiết kế cổ điển cùng công nghệ tốt nhất mà Toyota có thể cung cấp.  Dưới nắp ca-pô là cỗ máy 5.0 V12 biến Century là chiếc Toyota duy nhất có động cơ loại này.

 

Về nội thất.

 

Việc lên xuống xe dễ dàng vì Century thuộc dòng sedan cỡ lớn. Trong cabin là mặt đồng hồ hình chữ nhật thiết kế liền mạch, táp-lô ốp gỗ với lớp sơn mài. Vật liệu giả gỗ trên ghế và trên ốp cửa.

 

Bên cạnh đó, Toyota Century có hệ thống treo cao cấp giúp xe luôn êm khi di chuyển và cùng một loạt các biện pháp an toàn khác bảo vệ người ở bên trong.

 

Về động cơ.

 

Động cơ 5.0 V12 cho công suất 310 mã lực. Thế hệ thứ 2 từng sử dụng hộp số 4 cấp kể từ năm 1997 và chuyển sang hộp số 6 cấp tự động từ 2005. Xe sử dụng hệ thống treo khí nén.

 

Ngoài ra, trên Toyota Century còn có biểu tượng đại bang. Đây cũng là một điểm khá thú vị.

 

Đặc biệt, một phiên khác của sản phẩm này chính là Toyota Century Royal, được các nguyên thủ quốc gia sử dụng để di chuyển.

 

Cụ thể như Nhật Hoàng Akihito sở hữu siêu xe Toyota Century Royal, chiếc Limousine được thiết kế dành riêng cho gia đình Hoàng gia Nhật Bản. Xe được trang bị khối động cơ V12 cho công suất khoảng 350 mã lực, được áp dụng những công nghệ tiến nhất của Toyota.

 

Chính vì thế, dòng xe này chủ yếu được dành cho các khách Vip và không được phân phối các đại lý mà chỉ bán trong các hệ thống đại lý Toyota Store riêng.

 

Tag: toyota vung tau

In trang
Các Tin Khác: