So sánh phong cách thiết kế của Mazda và Toyota.

So sánh phong cách thiết kế của Mazda và Toyota.

Ngày nay, việc sử dụng xe ô tô không chỉ dừng lại ở việc dùng để di chuyển, nó còn nói lên nhưng cái tôi riêng của người sở hữu vì thế những ông lớn sản xuất xe ô tô luôn đề cao những thiết kê trên từng chi tiết trên sản phẩm của mình. Nổi bật nhất là Mazda và Toyota, để hiểu thêm phong cách mà hai thương hiệu này muốn hướng đến các bạn có thể xem những thông tin sau đây.

 

camry

 

Trong khi Mazda phát triển vai trò như một thương hiệu Nhật Bản với những mẫu xe mang tới niềm vui khi lái xe, thì gã khổng lồ đồng hương là Toyota lại trở nên quen thuộc với những thách thức liên quan tới chất lượng và bắt tay vào chương trình nâng cao hình ảnh.

 

Toyota Camry Special Edition 2015 đánh dấu nỗ lực tạo hình ảnh trẻ trung, thể thao của hãng xe.

 

Mục tiêu của hãng xe Nhật là phát triển các mẫu xe với ngoại hình "cá tính hơn và thể thao hơn, đồng thời mang tới niềm vui khi lái", một động thái đưa tới những phiên bản đặc biệt mới đây của các mẫu như Camry và Corolla 2016 cũng như Avalon thiết kế lại.

 

"Từ quan điểm thị trường, chúng tôi đang bỏ lại hình ảnh thương hiệu rất chừng mực vốn có và thêm vào chút cảm xúc", vị phó chủ tịch kết luận.

 

Camry, mẫu xe bán chạy nhất của Toyota, vốn đóng đinh với hình ảnh trung tính, nhưng đã thay đổi đáng kể với những phiên bản gần đây để hướng tới hình ảnh trẻ trung, thể thao hơn. Nỗ lực này sẽ tiếp tục và mở rộng với những sản phẩm khác của Toyota.

 

Vì thế trong khi vài người nghĩ rằng sự bảo thủ vẫn ngự trị ở các thương hiệu châu Á, do kinh tế hay các áp lực khác, thì dường như xu hướng thực tế lại là mang tới cho khách hàng những chiếc xe nhiều cảm xúc hơn.

 

Gia xe toyota camry 2015 

 

Hai hãng xe châu Á, và đều đến từ Nhật, một lớn một nhỏ, được tờ Detroit News lấy làm ví dụ. Trước tiên là Mazda, với doanh số có thể không có trong danh sách các hãng đứng đầu, nhưng tạo được danh tiếng đáng ngưỡng mộ về thiết kế có cảm xúc và trải nghiệm lái.

 

Sự kết hợp của vẻ đẹp và cảm xúc mãnh liệt trong thiết kế đặc biệt rõ rệt trên mẫu sedan Mazda6 và mẫu thể thao MX-5 mới, là cảm giác riêng của Jenkins. Với biểu tượng MX-5, mục tiêu của nhà thiết kế là chiếc xe có sự biểu đạt ở ngoại hình, vì thế phong cách thân xe cũng lộ rõ vẻ quyết đoán.

 

Hai mẫu xe đều có những điểm nổi trội riêng nhưng nếu xét tổng thể thì Toyota có phần nhỉnh hơn với khả năng thích ứng giúp người dùng dễ sử dụng.

In trang
Các Tin Khác: