Giá bán xe Toyota có gì đặc biệt.

Giá bán xe Toyota có gì đặc biệt.

Trên thị trường xe ô tô Việt Nam hãng xe Toyota luôn được thể hiện được vị thế dẫn đầu với nhiều sản phẩm có chất lượng và gia xe Toyota khá đa dạng phù hợp với nhiều tầng lợp người Việt. Hãy cùng xem những thông tin thú vị xung quanh giá xe của hang ô tô này với những đánh giá của những chuyên gia hàng đầu thế giới.

 

gia xe toyota

 

Mặc cho các ông lớn Mỹ đang tìm cách phát triển, khiến nền công nghiệp xe hơi xứ cờ hoa bùng nổ trở lại, Toyota vẫn tự tin với số tiền kiếm được trong năm cao hơn cả "Big 3" của Detroit cộng lại, Detroitnews dẫn.

 

Cụ thể, năm 2014 GM kiếm được 6,5 tỷ USD, Ford 6,3 tỷ USD và Fiat Chrysler 3,9 tỷ USD, cộng lại cũng chưa bằng con số 24,5 tỷ USD của Toyota, sau khi quy đổi từ khoản 2,92 nghìn tỷ Yên, tính đến hết năm tài chính, tức hết tháng 3 năm 2015.

 

Đó mới chỉ là một khía cạnh, chưa kể tới mức lợi nhuận trước thuế tính trên mỗi sản phẩm bán ra, của Toyota cao gấp 4 lần GM. Dù rằng năm nay, các hãng lớn ở Detroit có sức khỏe kinh doanh tốt nhất trong nhiều thập kỷ qua, tạo lợi nhuận và số lượng việc làm nhiều nhất trong lịch sử.

 

So sánh tương quan, Toyota dự tính kiếm khoảng 2.726 USD mỗi xe. Trong khi Ford là 994 USD, Fiat 850 USD và GM 654 USD, đều nằm dưới mức 1.000 USD.

 

Theo các chuyên gia phân tích trong ngành, tiền tệ, tỷ lệ lao động và chi phí di sản là những yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách lớn giữa các hãng Detroit và Toyota.

 

Đồng tiền các nước yếu đi so với USD là điểm nóng cho nền công nghiệp xe hơi Mỹ, trong đó trước tiên là sự yếu đi của đồng Yên Nhật. Giá xe Nhật xuất khẩu rẻ đi tương đối, khiến các hãng xe Nhật tăng lợi thế so với xe Mỹ ngay trên thị trường sân nhà của các ông lớn Detroit.

 

Hãng đầu tư Morgan Stanley cho biết, sự suy yếu của đồng Yên khiến ba hãng lớn của Nhật là Toyota, Nissan và Honda bỏ túi khoảng 2.000 USD mỗi xe xuất khẩu sang Mỹ.

 

Các nhà phân tích tài chính cho biết, phần lớn sự gia tăng thu nhập của Toyota có được do lợi ích từ đồng Yên suy yếu, nhờ đó tăng lợi thế cạnh tranh của hãng cũng như các thương hiệu Nhật khác so với xe Mỹ.

 

Dựa vào những thông tin trên có thể thấy một phần nào đó khả năng của Toyota so vơi những hãng xe ô tô khác.

 

Tag: dai ly toyota chinh hang

In trang
Các Tin Khác: