Quy trình sản xuất xe Toyota thủ công.

Quy trình sản xuất xe Toyota thủ công.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ phần lớn xe ô tô được sản xuất theo hướng công nghiệp hóa. Nhưng cũng có một vài ngoại lệ như sản xuất xe đua hay mới đây mẫu xe Toyota Mirai cũng được tạo ra theo quy trình đặc biệt dành cho siêu xe. Hãy cùng xem quá trình này diễn ra như thế nào nhé.

 

xe toyota

 

Trong nhà xưởng riêng, chỉ có 13 người làm việc và mỗi ngày chỉ 3 chiếc Mirai ra đời với phần lớn quy trình thực hiện thủ công.

 

Là mẫu xe đại diện cho tương lai, Toyota Mirai chạy hydro với quãng đường 483 km mỗi lần sạc. Nhưng một chiếc xe sử dụng pin nhiên liệu (Fuel-cell) như Mirai ra đời như thế nào? "Bạn có thể tưởng tượng về một nhà máy rất tiên tiến nhưng thực tế khác xa", Akio Toyoda, chủ tịch Toyota cho biết.

 

Trong nhà xưởng riêng, quy trình lắp ráp Mirai gần như hoàn toàn thủ công. 

 

Thay vào đó, quá trình lắp láp gần như hoàn toàn nhờ vào đôi tay của 13 người, bắt đầu từ cuối năm 2014 tại một khu vực đặc biệt trong nhà máy Motomachi, gần trụ sở chính của Toyota. Và chỉ có 3 chiếc ra đời mỗi ngày.

 

Trong khi các nhà máy sản xuất ôtô thường có các dây chuyền chạy quanh, thì nơi sản xuất Mirai không như thế. Việc ép và đúc các tấm kim loại để làm thân xe hay quá trình sơn được thực hiện tại một khu vực khác của nhà máy Motomachi. Khi thân xe đã được sơn, phần còn lại thuộc về nhóm 13 người được tuyển chọn riêng.

 

Các công nhân đưa bình hydro và pin nhiên liệu vào trong xe, tiến hành thử để đảm bảo khí không rò rỉ. Sau đó là lắp đặt các bộ phận truyền thống như táp-lô hay ba-đờ-sốc. Những công nhân này dành 2 năm để học cách lắp ráp thủ công và vài người trong số này từng tham gia quy trình chế tạo siêu xe Lexus LFA.

 

Năm nay, Toyota dự kiến sản xuất 700 chiếc Mirai. Con số sẽ tăng thành 2.000 trong năm 2016 và 3.000 vào 2017. Xe sẽ bắt đầu bán ra từ tháng 4 tại Nhật. Thị trường châu Âu và Mỹ phải chờ tới mùa hè.

 

Mong rằng có nhiều mẫu xe được sản xuất theo quy trình trên và tới được tay người tiêu dùng.

Tag: toyota vung tau

In trang
Các Tin Khác: