Toyota doanh số bán ra tăng trong những tháng đầu năm.

Toyota doanh số bán ra tăng trong những tháng đầu năm.

Toyota là một tập đoàn lớn của Nhật Bản trong mảng cung cấp xe ô tô trên mọi phân khúc cho thị trường Việt Nam. Trong năm 2015 này, Toyota đã tăng trường vượt bậc đánh dấu một bước thuận lợi trong quá trình phát triển trên thị trườn Việt Nam.

 

toyota

 

Trong tháng 1 năm 2015, tổng doanh số bán hàng các mẫu xe Toyota đạt 4.262 xe, tăng 35% (1.117 xe) so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này đánh dấu một bước tiến vượt bậc trong sự phát triển của Toyota Việt Nam.

 

Trong đó thị trường miền Bắc là chuỗi cung ứng chính của thị trường Toyota nhắm đễn đã thành công khi  tiêu thụ 1.853 xe (chiếm 43%), vì đây là nơi phát triển bậc nhất của cả nước với sự hội nhập và giao lưu với quốc tế nên các dòng xe hạng sang cũng như các dòng xe trung bình được khách hàng quan tâm khá lớn.

 

Còn với  thị trường miền Trung, vùng đất có ít dân số nhất của nước ta với sự phát triển kinh tế chưa cao nên chỉ  tiêu thụ 630 xe (chiếm 15%)  và t cũng ngang với thị trường miền Bắc chính là thị trường miền Nam, mảnh đất phồn hoa đô hội khi  tiêu thụ 1.779 xe (chiếm 42%). Đây là số bán hàng tháng 1 cao nhất từ trước tới nay của Toyota Việt Nam (TMV) nhờ nỗ lực bán hàng để đáp ứng nhu cầu nhận xe trước Tết của khách hàng.

 

Trong tháng 1 năm 2015, doanh số bán của phân khúc xe du lịch đạt 2.439 xe, tăng gần 85% so với cùng kỳ năm ngoái. Do đang vào mùa cao điểm của Tết dương lịch và Tết nguyên đán nên nhu cầu sử dụng xe cho lễ hội khá cao, bắt kịp xu hướng đó nên Toyota đã triển khai chương trình khuyến mãi cũng như tăng tập trugn cho phân khúc xe du lịch. 

 

Trong đó, đặc biệt mẫu xe Vios thế hệ đột phá 2014 tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu về doanh số bán với 1.106 xe được bán ra, cao hơn 3 lần so với tháng 1 năm 2014, và đứng đầu doanh số bán trong tất cả các mẫu xe của TMV. Như vậy, sau gần 1 năm kể từ khi chính thức ra mắt thị trường, mẫu xe này đã có gần 10.000 xe được bán ra – doanh số bán kỷ lục cao nhất từ trước đến nay của mẫu xe này.

 

Bên cạnh đó,  trong phân khúc xe du lịch thì doanh số bán của Corolla Altis 2014 đạt 842 xe, tăng  kỉ lục 84% so với cùng kỳ năm trước và chiếm gần 35% doanh số bán của TMV trong phân khúc xe du lịch .

 

Ở phân khúc xe thương mại phục vụ cho  công việc , Toyota bán được 1.823 xe, bằng cùng kỳ năm ngoái. Innova và Fortuner tiếp tục là hai mẫu  xe vượt trội và có vị trí quan trọng vững chắc trên thị trường khi bán được  771 xe và 746 xe . Tổng lượng tiêu thụ của hai mẫu xe này đạt 83% toàn phân khúc xe thương mại của hãng trong tháng 1/2015. Ngoài ra, thương hiệu hạng sang Lexus cũng có bắt đầu năm mới đầy khởi sắc với 107 xe được bán ra để phục vụ khách hàng.

 Tag: toyota vung tau

In trang
Các Tin Khác: