Kỹ năng lái xe Toyota cơ bản.

Kỹ năng lái xe Toyota cơ bản.

Sử dụng một chiếc xe hơi thì bên cạnh việc bảo trì, bảo dưỡng đúng cách thì việc lái xe đúng hướng dẫn cũng là một trong những cách bảo vệ tốt cho xe.

 toyota tan cang

 

Chính vì thế, hãy cùng học hỏi kinh nghiệm “ Sáng lấn phải, chiều lấn trái” của các chuyên gia toyota tân cảng như sau:

 

Đối với buổi sáng, bạn nên lái xe “ hơi lấn” sang phải theo chiều đi. Giải thích cho việc này chính là khi lái xe trên đường trường việc bạn lấn phải kết hợp chớp đèn pha sẽ giúp xe đối diện sớm nhận ra bạn để tránh, bên cạnh đó vào sáng sớm bên phải thường thì có xe di chuyển hơn.

 

Tuy nhiên nếu bạn lấn phải nhiều quá sẽ rất nguy hiểm.

 

Chiều “lấn trái” tức là nên tránh các phương tiện đi cùng chiều với bạn như xe đạp và xe máy. Việc bạn hơi lấn qua bên trái khi không có xe ngược chiều sẽ giúp việc tránh xe cùng chiều dễ dàng hơn.

 

Tuy nhiên nếu có xe ngược chiều thay vì việc lấn trái bạn nên giảm tốc độ đi đúng phần đường sẽ an toàn hơn. Ngược lại nếu cố lấn thì chuyện va chạm nhau là chuyện khó tránh khỏi.

 

Ngoài ra, bạn cũng cần nên nhớ:

 

Đi đúng phần đường đã qui định, chạy đúng tốc độ.

 

Sử dụng tối ưu đèn pha, còi, xinhan, gương chiếu hậu.

 

Nắm rõ "vùng an toàn" khi vượt xe và khi cho vượt xe.

 

Vùng an toàn: Đoạn đường không cấm vượt, không có xe ngược chiều, không chướng ngại vật khuất tầm nhìn, xe đi trước (nếu có) không có ý định vượt xe khác.

 

Vượt xe và nhường đường cho xe vượt: khi có vùng an toàn là lúc có thể vượt xe hay nhường đường. Lưu ý chớp đèn pha, xi-nham kết hợp còi khi vượt, vút xe vượt dứt khoát hạn chế sang số khi vượt.

 

Trên đây là những thông tin khá hữu ích cho các bác tài, chúc các bác lái xe an toàn và đúng đắn nhất.

 Tag: dai ly toyota chinh hang

 

In trang
Các Tin Khác: