Điều kiện cần thiết để sở hữu một chiếc xe ô tô.

Điều kiện cần thiết để sở hữu một chiếc xe ô tô.

Ô tô đang dần trở thành phương tiện chính của mọi gia đình trong thời kì kinh tế phát triển hiện nay. Việc mua ô tô giờ đây trở thành một nhu cầu cơ bản của nhiều hộ gia đình. Nhưng không nhiều gia đình có đủ điều kiện cần thiết để sở hữu một chiếc xe ô tô. Vì vậy việc cân nhắc giá cả là điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu thu nhập bao nhiêu thì mua được một chiếc xe ô tô:

 

toyota fortuner 

 

Hiện nay tổng chi phí cho chiếc xe  cỡ nhỏ vào khoảng 500 triệu đồng.

 

Nếu muốn mua một chiếc xe phổ thông, thì tối thiểu bạn phải có trong tay 30% giá trị xe thì hãy nghĩ đến việc mua xe. Và bản thân các ngân hàng cũng chỉ cho vay 70% giá trị chiếc xe.  

 

Tốt nhất là bạn nên mua xe trả góp, vì để tiết kiệm được đủ tiền mua xe là khó, và thứ hai nữa nếu như tiền để dành không hiệu quả bằng tiền đi vay. Như vậy bài toán chúng ta sẽ giải trong trường hợp gia đình tiết kiệm được 150 triệu và muốn mua một chiếc xe 500 triệu trả góp trong 5 năm.

 

Với một gia đình cơ bản, hàng ngày đi làm , về quê hàng tháng ,  đi chơi thì với  những chiếc xe phổ thông thì mức tiêu thụ  nhiên liệu vào khoảng 8 lít / 100km. Nếu như nhà bạn không có chỗ để xe thì mỗi tháng bạn mất một khoản tiền đề gửi xe .Thêm các khoảng chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, khấu hao và các loại phí khác nữa.

 

Từ con số trên bạn có thể tính ra được với mức thu nhập hiện tại và tương lai, bạn có thể mua và sử dụng xe được không. Các bạn cũng  lưu ý, mức thu nhập ở đây được hiểu là mức thu nhập cố định và sẽ không giảm trong tương lai. Không tính mức thu nhập bất thường.

 

Nói chung, nếu như bạn có điều kiện về kinh tế tại thời điểm hiện tại thì nên mua xe để tận hưởng. Còn không các bạn cũng cso thể mua xe trả góp để có thể cho mình được tận hưởng cuộc sống hiện đại.

 

Tag: Toyota fortuner

 

In trang
Các Tin Khác: