Sử dụng ắc quy xe Toyota Innova như thế nào mới tốt.

Sử dụng ắc quy xe Toyota Innova như thế nào mới tốt.

Việc sở hữu một chiếc xe có chất lượng tốt như Toyota Innova 2015  thì việc bảo dưỡng là chuyện bình thường đặc biệt là những bộ cần thiết cho khả năng vận hành của xe. Hãy cùng xem các mẹo bảo dưỡng cho ắc quy của xe Toyota Innova được trình bày dưới đây:

 

toyota innova 

 

Có thể ắc-quy xe bạn đã đến thời gian phải thay mới hoặc đã cạn bình do những nguyên nhân chủ quan như quên tắt đèn xekhi không sử dụng và để qua đêm....

 

Hầu hết mọi người nghĩ đơn giản rằng ắc-quy chỉ giúp xe Innova khởi động, nhưng ngay sau khởi động là một chuỗi hoạt động cơ học phức tạp. Vì vậy, một bình ắcquy chất lượng cao đóng vai trò rất quan trọng vào hiệu suất hoạt động của xe bạn, đặc biệt là khi bạn sống trong môi trường khí hậu nhiệt đới nơi có thời tiết và nhiệt độ khắc nghiệt.

 

Tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao dưới mui xe nhiều lần và trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng của chính bình ắc-quy đó. Vấn đề này thực sự khó giải quyết nếu bạn sống ở khu vực có nhiệt độ cao  miền trung và miền nam.

 

Nhưng đừng quá lo lắng, bạn có thể giải quyết vấn đề trên bằng cách sử dụng lớp phủ hoặc bao cách nhiệt dành cho ắc quy. Bao cách nhiệt sẽ giữ cho ắc-quy không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ tỏa ra dưới nắp ca-pô xe Toyota Innova 2015.

 

Hầu hết ắc quy được bảo hành miễn phí, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Theo thời gian, điện năng trong ắc quy sẽ bị rò rỉ ra bên ngoài và làm giảm tuổi thọ của ắcquy. Vì vậy, mỗi tháng 1 lần, bạn nên mở nắp bình ắc-quy cẩn thận bằng tuốc nơ vít và kiểm tra mức nước điện phân ở trong từng ngăn bình.

 

Nếu mực nước nằm dưới vạch max và cách nắp bình hơn 19mm, bạn có thể châm thêm nước cất hoặc thêm chất điện phân đến mực thích hợp. Trường hợp bạn sử dụng chất điện phân thì phải hết sức cẩn thận, vì hầu hết chất điện phân là axit đậm đặc.

 

Nếu nhiệt độ dưới mui xe Toyota Innova quá cao, ta có thể dùng bao cách nhiệt để bảo vệ ắc quy, vậy nếu thời tiết trở lạnh thì ta làm gì? Câu trả lời là sử dụng tấm giữ nhiệt giúp bảo vệ ắc-quy xe khỏi bị đóng băng nếu nhiệt độ xuống quá thấp.

 

Bạn nên thường xuyên kiểm tra mức điện áp của ắc quy bằng cách cho ắc quy tải nặng trong khoảng 30 giây để kiểm tra điện áp đầu ra. Đồng hồ đo báo đèn xanh lá cây nghĩa là ắc quy đang nằm trong tình trạng tốt.

 

Làm sạch ắc quy bằng Baking soda và soda (Natri Hydrocacbonat). Baking soda  tên hóa học là Natri Hydrocacbonat, hay còn gọi là "thuốc muối", có bán rất nhiều tại các tiệm thuốc tây  là một lựa chọn tuyệt vời để bảo dưỡng ắc quy. Các chuôi bình ắc-quy thường bị ăn mòn bởi sự điện phân. Bạn có thể chà sạch các mảng bám trên các chuôi bằng cách sử dụng bàn chải đánh răng và hỗn hợp 3 muỗng canh banking soda và 1 muỗng nước ấm, sau đó lau lại bằng khăn ướt cho sạch hỗn hợp nói trên và lau khô bằng một chiếc khăn sạch. Vậy là bạn đã có một bộ chuôi mới sạch sẽ.

 

Một khi bạn đã làm sạch các gỉ sắt thì hãy đảm bảo nó sẽ không xuất hiện lại quá sớm. Sử dụng "mỡ bò" vào các điện cực ắc quy sẽ ngăn chặn sự ăn mòn trong tương lai và giữ cho các chúng ổn định trong những tháng mùa đông. Nhiệt độ thấp làm tăng điện trở của dây dẫn cũng như làm cho dầu trong động cơ sệch lại, dẫn đến ắc quy phải làm việc với công suất cao hơn bình thường. Sự ăn mòn xảy ra sẽ làm tăng điện trở ở điện cực dẫn đến ắc quy làm việc kém hiệu quả.

 

Mong rằng những thông tin trên có thể giúp mọi người duy trì tuổi thọ tốt hơn cho chiếc xe của mình.

In trang
Các Tin Khác: