Tìm hiểu về Toyota RAV4 phiên bản an toàn với môi trường.

Tìm hiểu về Toyota RAV4 phiên bản an toàn với môi trường.

Xe RAV4 phiên bản chạy điện được coi là mẫu xe “xanh” của hãng Toyota,  được trình làng tại Hội nghị xe chạy điện lần thứ 26 ở Los Angeles (Mỹ). Xe được chạy hoàn toàn bằng điện, với hệ thống động cơ do Tesla Motors cung cấp.

 

xe toyota

 

Hệ thống do Tesla phát triển cho xe RAV4 gồm một mô-tơ điện công suất tối đa 154 mã lực (115kW) vận hành bằng bộ pin lắp ở nửa thân sau xe.

 

Chiếc SUV chạy điện, dẫn động cầu trước này cho phép tài xế chọn hai chế độ lái:

 

Thể thao (Sport).

 

Bình thường (Normal). 

 

Toyota cho biết, ở chế độ Thể thao, xe RAV4 EV có khả năng tăng tốc từ 0 lên 96km/h chỉ trong 7 giây và có tốc độ cực đại 160km/h. Ở chế độ Bình thường, xe có thể tăng tốc từ 0-96km/h mất 8,6 giây và đạt tốc độ cực đại 137 km/h.

 

Theo nhà sản xuất ôtô Nhật Bản, xe RAV4 EV có thể chạy quãng đường khoảng 160km với một bộ pin đầy, và thời gian sạc pin là khoảng 6 tiếng với nguồn điện 240V/40A. Thời hạn bảo hành của pin là 8 năm hoặc 160.000km.

 

Ngoài việc thay động cơ đốt trong truyền thống của xe RAV4 bằng hệ thống mô-tơ điện, xe Toyota còn có một số thay đổi về thiết kế ngoại thất nhằm tăng tính khí động học, giảm lực cản (0,30 Cd).

 

Thiết kế mới nằm ở cản trước, lưới tản nhiệt cả trên và dưới, gương cửa, cánh gió sau, và phần thân dưới. Mẫu SUV chạy điện này còn được trang bị hệ thống đèn LED chiếu sáng ban ngày, cùng các logo, chi tiết trang trí ngoại thất màu xanh như ở các xe thân thiện với môi trường khác của Toyota.

 

Toyota tung xe RAV4 EV ra thị trường ngay trong mùa hè này. Động cơ được sản xuất tại của Tesla ở Palo Alto, tiểu bang California (Mỹ), sau đó chuyển tới nhà máy của Toyota ở Canada để ráp vào xe RAV4 EV.

Tags : toyota innova 2015 - toyota altis 2015

In trang
Các Tin Khác: