Hành trình phát triển của Toyota Camry.

Toyota Camry là dòng xe luôn được người tiêu dùng ưa chuộng bởi sự cao cấp và sang trọng. Mặc dù trên thị trường xuất hiện khá nhiều dòng xe với mực độ cạnh trnh gay gắt, những Toyota Camry vẫn giữ vững thế mạnh vốn có của nó.

 

toyota camry

 

Để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về lịch sử phát triển xe Toyota Camry, cụ thể như:

 

Camry là một dòng xe hạng trung được sản xuất bởi Toyota Georgetown (Mỹ). Cái tên Camry lần đầu tiên trong lịch sử được biết đến là vào năm 1980 với cái tên Toyota Celica Camry. Nhưng cho tới năm 1982 cái tên Toyota Camry độc lập mới lần đầu tiên được ra mắt.

 

Đến năm 1984, mẫu Camry  được thiết kế trau truốt và kỹ càng hơn về cả nội thất và ngoại thất với cản xe và phần lưới tản nhiệt được thiết kế mới hoàn toàn cùng với bản điều khiển được hoàn chỉnh hơn so với mẫu xe trước đó.

 

Đến năm 1985, mẫu xe Toyota Camry đã được thiết kế với hai phiên bảo liftbackv và sedan. Năm 1986, Toyota cho ra mắt  mẫu xe với thiết kế sắc nét, góc cạnh hơn so với phiên bản trước.

 

Năm 1987, Toyota lần đầu tiên đã cung cấp phiên bản Station Wagon cho thị trường thế giới với phần  nắp cốp xe đã được thay đổi nâng lên bằng với mui xe của mẫu Camry Wagon. Cho tới năm 1988, Toyota đã đánh dấu mốc lịch sử của nhà máy sản xuất xe đầu tiên của hãng Camry ở Mỹ với mẫu Camry 1988.

 

Đến năm 1989, thế hệ Camry thứ 2 của Toyota đã được ra đời với sự thay đổi về thiết kế với sự ít góc cạnh hơn so với những mẫu xe trước đó để chúng ngày càng trở nên hoàn thiện và hấp dẫn hơn nhằm hướng vào thị trường xuất khẩu ôtô.

 

Năm 1990 thì mẫu xe Toyota Camry vẫn giữ nguyên thiết kế trước, không có gì thay đổi.

Nhưng sang năm 1991 thì mẫu xe Camry lại được hãng Toyota thiết kế thay đổi một chút Năm 1992, mẫu xe Camry Wagon đã thiết kế mới để thay đổi thân xe với kiểu bo tròn.

 

Năm 1994, Toyota đã cho ra mắt mẫu Camry Coup với động cơ tùy chọn: 1,8 lít, 2 lít và 2,2 lít. Năm 1997, mẫu Camry đã được thiết kế mới phần trang bị lưới tản nhiệt cùng với động cơ V6 tùy chọn là 2,2 lít I-4 và 3 lít.

 

Đến năm 2000, đã có sự đột phá hoàn toàn bởi thiết kế mới ở phần trước và sau xe của Toyota mang tới cho mẫu Camry. Đến năm 2002, mẫu Camry đã có một sự thay đổi vô cùng lớn về ngoại hình của xe khi phần thân xe được làm rộng hơn, lớn hơn.

 

Năm 2008, Toyota đã cho ra mắt mẫu Sedan Camry có diện mạo hoàn toàn mới với điều đặc biệt là lần đầu tiên Toyota mang tới cho khách hàng sự tùy chọn động cơ hybrid.

 

Năm 2010, mẫu Camry vẫn dựa trên kiểu dáng tương tự phiên bản trước đó nhưng chúng được Toyota thay đổi một chút thiết kế của phần lưới tản nhiệt giúp chúng trở nên sắc nét hơn, ấn tượng hơn.

 

Năm 2012 thì Camry được thay đổi thiết kế để trở nên góc cạnh hơn và tới Camry 2014 thì chúng lại được thay đổi về nội thất hoàn toàn mới  khiến chúng trở nên tiện dụng và hiện đại hơn rất nhiều.

 

Và gần đây nhất là phiên bản Toyota Camry 2015 với thiết kế hiện đại nhất mang dáng vẻ hoàn toàn mới với sự cải tiến về mọi mắt cả về nội thất, ngoại thất và động cơ vô cùng mạnh mẽ, cá tính nhưng cũng rất sang trọng, thanh lịch.

In trang
Các Tin Khác: