Tìm hiểu về quá trình phát triển của hãng xe Toyota.

Toyota là một trong những hãng xe lâu đời với những mẫu xe hàng đầu được người dùng thế giời nói chung, Việt Nam nói riêng tin dùng như: Innova, Camry,…, những mẫu xe không khó bắt gặp trên những con đường ở nước ta. Để có được những thành công như ngày hôm nay hãng xe này đã trải qua một thời gian dài khó khăn. Hãy cũng lướt qua những hành trình phát trển của Toyota qua những thông tin sau đây:

 

Toyota

 

 

Lịch sử ra đời hãng Toyota bắt đầu tại một vùng nông thôn gần Nagoya, Nhật Bản vào năm 1867. Nhà sáng lập hãng Toyota Sakichi Toyoda ra đời trong một gia đình thợ mộc nghèo, ông lớn lên và theo học nghề của cha, trở thành một thợ mộc với chuyên môn là đóng các máy dệt bằng gỗ.

 

Con trai ông Kiichiro Toyoda được cha cho theo học ngành cơ khí chế tạo máy tại trường đại học Tokioter và hai cha con cùng nhau nghiên cứu, chế tạo ra một chiếc máy dệt tự động vào năm 1924, loại có giá thành chế tạo rẻ hơn nhưng hoạt động hiệu quả hơn những chiếc máy bằng gỗ cùng loại.

 

Năm 1929, khi nhận thấy rằng ngành công nghiệp ôtô ngày càng phát triển, ông cử con trai sang Anh quốc và bán bằng sáng chế chiếc máy dệt của mình cho công ty Platt Brothers để lấy 100.000 bảng Anh.Với số tiền này ông đầu tư vào việc chế tạo và sản xuất ôtô. Năm 1934 chiếc xe mẫu đầu tiên ra đời, và được đưa vào sản xuất đại trà vào năm 1935 dưới tên gọi Toyota A1. Ngày 28 tháng 8 năm 1937 công ty Toyota Motor Corporation chính thức ra đời, mở ra một kỷ nguyên với những thành công rực rỡ trong ngành công nghiệp ôtô.

 

Ngày nay với những sản phẩm chủ lực như: Toyota Camry, Toyota Altis, Toytoa Prius giúp Toyota trở thành thương hiệu số 1 trên thế giới.

 

Mong rằng qua những thông tin trên có thể giúp mọi người có thể hiểu thêm về hãng xe Toyota và tin dùng những sản phẩm do hãng này sản xuất.

 Tags: gia xe toyota innova 2015

In trang
Các Tin Khác: