Ô tô Việt Nam tăng giá đầu năm 2015

Ô tô Việt Nam tăng giá đầu năm 2015

Vì người tiêu dùng đã nhận định sai thông tin ô tô Việt sẽ giảm giá nên đồng loạt hủy hợp đồng mua xe để chờ đợi giá xe giảm. Nhưng thực tế đây chỉ là tin vịt, bên phía VAMA đã có khẳng định về thông tin này là sai sự thật và đã đính chính lại, việc này làm cho người mua quay trở lại mua xe một cách tấp nập dẫn đến tình trạng ô tô tăng giá đầu năm 2015.

 

Sau thông điệp từ VAMA, một số người tiêu dùng hết hy vọng chờ giảm giá xe đã quay lại đặt hàng. Cảnh mua bán rầm rộ diễn ra tại hầu hết các đại lý bán xe, không chỉ tại các đại lý bán xe mới, mà ở cả các showroom bán xe đã qua sử dụng.

 

toyota

 

“Chỉ trong hai ngày cuối tuần của năm 2014, số người đến tham khảo và mua xe cũ tại doanh nghiệp kinh doanh xe cũ đối diện Sân vận động Mỹ Đình đã tăng gấp bốn lần so với trước đó một tuần.

 

Gần 1/3 số người đến xem đã sớm lựa chọn được xe phù hợp, dù giá xe cũ đã nhúc nhích tăng”, anh Long, quản lý showroom cho hay. Theo anh Long, việc khách mua xe quyết định nhanh chóng bởi càng gần Tết Âm lịch, nhu cầu mua xe cũ chắc chắn sẽ tăng, trong khi lượng cung không đổi, thậm chí còn giảm, khiến giá xe bị đẩy lên cao và người tiêu dùng cũng có ít lựa chọn hơn. 

 

Ông Hưng, Giám đốc một đơn vị bán xe nhập khẩu trên đường Lê Văn Lương (Hà Nội) cũng phấn khởi cho biết, sau thông điệp của VAMA, nhiều xe đã được bán dù các dòng xe mà cơ sở đang kinh doanh đều không phải là xe phổ thông và thường có giá không dưới 1 tỷ đồng.

 

 Tương tự, những cơ sở kinh doanh các thương hiệu xe “ăn khách” như: Toyota, Kia, Hyundai hay Ford,... luôn đông nghịt khách bất kể là ngày thường hay cuối tuần. Khách mua xe tăng, khiến không ít các hãng không kịp giao xe cho người mua.

 

Tình trạng nợ xe diễn ra ở hầu hết các hãng. Thaco Trường Hải nợ hơn 200 chiếc sedan Mazda3, Hyundai Thành Công cũng chưa thể giao xe cho hơn 100 khách mua dòng xe đa dụng SantaFe lắp ráp trong nước. Còn Toyota thì đang “đánh đu” với khách mua Vios; hay Ford đang phải chạy đua với thời gian để nhập mẫu bán tải Ranger kịp giao khách hàng trước Tết Âm lịch... 

 

Xem thêm: dai ly toyota chinh hang

In trang
Các Tin Khác: