5 mẫu xe lựa chọn cho người cao tuổi

5 mẫu xe lựa chọn cho người cao tuổi

Đối với những người cao tuổi thì việc điều khiển xe đối với họ sẽ trở nên khó khăn và nguy hiểm hơn rất nhiều bởi các cơ quan cũng như sự phản ứng với những tình huống bất ngờ của họ đang không còn hoạt động bình thường như trước được nữa.

Vì thế khi mua x echo người lớn tuổi bạn đặc biệt phải chú ý đến hệ thống an toàn, các thiết bị trên xe, gương chiếu hậu…..tất cả phải đủ to, rõ, tốt để họ có  thể nhìn rõ và nghe tốt khi điều khiển xe. Sau đây là những loại xe thích hợp cho người cao tuổi mà trong đó ứng cử viên sáng giá là hãng Toyota.

 

1.Một chiếc SUV thường có lợi thế lớn nhất là kích thước. Nhưng chính vì lẽ đó chúng cần một vị trí ngồi để giúp tăng khả năng hiển thị. Thường là chỗ ngồi đó cần cao hơn và gần giống với thiết kế ghế ngồi của xe tải.

 

 Toyota Highlander luôn chú ý đến nhu cầu đó của khách hàng. Cửa ra vào của cả 3 thế hệ của mẫu xe này đều dễ dàng truy cập, các cửa sổ rộng rãi đem lại tầm nhìn tốt và vị trí lái tuyệt vời hơn so với những chiếc pickup khác.

 

Được thiết kế lại vào năm 2014, ở phiên bản này Highlander trang bị một camera sao lưu tiêu chuẩn và xử lý tốt hơn các phiên bản trước đó. Nó cũng đi kèm một danh sách các tính năng an toàn rất chi tiết, nhưng rất tiếc là chỉ hỗ trợ cho phiên bản Limited.

 

2.Phiên bản mới của Toyota Avalon đã đạt đến thành công mà trước đây nó không thể chạm đến. Rộng rãi, yên tĩnh, cảm giác lái tốt, tiết kiệm nhiên liệu và rất đáng tin cậy là những gì chúng ta nhận thấy ở Avalon.

 

 Mô hình mới đã sử dụng hệ thống điều khiển cảm ứng giúp các thao tác linh hoạt và xử lý thoải mái hơn. Có một điểm trừ đó là tầm nhìn của mẫu xe này khá hạn chế và ghế ngồi quá cứng.

 

3.Nếu chiếc Avalon là lựa chọn quá lớn so với mong muốn của bạn, vậy hãy lựa chọn một chiếc Toyota Camry, nó gần như hội tụ đủ các ưu điểm của Avalon nhưng kích thước nhỏ gọn hơn đáng kể. Ghế ngồi của Camry khiến bạn thoải mái, dễ chịu. Cabin thực sự yên tĩnh, khả năng truy cập dễ dàng và tầm nhìn tốt. Thêm vào đó, Camry có mức độ tin cậy trên mức trung bình. Và phiên bản được yêu thích nhất cũng là tiết kiệm nhiên liệu nhất: Camry Hybrid.

 

Toyota-Camry

 

Tham khảo thêm gia xe toyota camry 2015

 

4.Chiếc Impala xứng đáng là một chiếc sedan ấn tượng nhất của thị trường Mỹ, khi nó đạt một số điểm kiểm tra tổng thể rất cao trong bài kiểm tra của Consumer Reports. Nội thất yên tĩnh và thoải mái là điểm cộng lớn nhất của Impala so với các đối thủ khác trong cùng phân khúc.

 

 Thêm vào đó mẫu xe này cũng được cung cấp các kết nối tiên tiến nhất, đi kèm với bảng điều khiển đơn giản và dễ sử dụng. Các tiện ích như hệ thống giám sát va chạm phía trước, cảnh báo làn đường và giám sát điểm mù đạt tiêu chuẩn.

 

 Do đó chiếc xe này là một lựa chọn hợp lý cho những khách hàng lớn tuổi. Động cơ xe có 2 phiên bản, thứ nhất là động cơ V6 3.6 lít cho phép tăng tốc nhanh chóng và tiết kiệm nhiên liệu. Phiên bản thứ 2 là động cơ 4 xi-lanh tinh tế và dễ điều khiển.

 

5.Chrysler 300 là một niềm tự hào khác của người Mỹ. Nó là sự pha trộn của cảm giác lái ấn tượng và thiết kế nội thất siêu yên tĩnh. Bảng điều khiển với hệ thống UConnect, trang bị kèm với màn hình cảm ứng 8.4 inch là trải nghiệm tuyệt vời và rất dễ sử dụng.

 

 Nó được trang bị đầy đủ các tính năng giải trí mới nhất. Tầm nhìn và nội thất được cải thiện khá nhiều so với phiên bản 300 (2005-2010) trước đó. Có 2 lựa chọn động cơ là V8 5.7 lít, nhưng theo chúng tôi động cơ V6 3.6 lít với hộp sô tự động 8 cấp là thích hợp hơn. Mẫu xe này cũng được trang bị các tiện ích an toàn điện tử như cảnh báo va chạm phía trước và cảnh báo điểm mù.

In trang
Các Tin Khác: