Toyota Innova sắp có đối thủ giá rẻ?

Toyota Innova sắp có đối thủ giá rẻ?

Phân khúc xe thể thao đa dụng đang ngày càng phát triển và các hãng xe hoạt động tốt trong phân khúc này kiếm được không ít lợi  nhuận từ đó. Điều này gây “ ham muốn” cho các hãng xe khác và muốn “ nhảy vào” để “ kiếm chát”.

 

Vì thế Toyota Innova đang sắp có đối thủ cạnh tranh gay gắt với giá rẻ bất ngờ, điển hình là hãng Skoda thuộc tập đoàn Volkswagen, phân khúc SUV đang ngày càng nhộn nhịp hơn.

 

Skoda nổi tiếng là một nhãn hiệu chuyên sản xuất xe giá rẻ. Hiện nay, Skoda chỉ có đúng một mẫu SUV trên thị trường, đó là Yeti. Trong tương lai, hãng Skoda muốn phát triển thêm một mẫu SUV mới để cạnh tranh trực tiếp với Toyota Fortuner, Hyundai Santa fe và Mitsubishi Pajero Sport.

 

innova-2015

 

Mẫu SUV mới mà nhãn hiệu đến từ Cộng hòa Séc ấp ủ sẽ được trang bị không gian nội thất 7 chỗ ngồi. Trong dòng sản phẩm của hãng Skoda, đối thủ mới của Toyota Fortuner sẽ đứng ở vị trí trên Yeti và có kích thước lớn hơn.

 

Thiết kế của mẫu SUV mới mang nhãn hiệu Skoda sẽ hướng đến sự sang trọng. Mục đích ra đời của mẫu SUV Skoda mới là lưu thông trong thành phố hơn là chạy off-road. Do đó, mẫu SUV còn là nguy cơ tiềm năng của Chevrolet Captiva.

 

Hiện tại, tên của dự án phát triển mẫu SUV 7 chỗ mới vẫn chưa được hãng Skoda tiết lộ. Theo một số nguồn tin, mẫu SUV giá rẻ cạnh tranh với Toyota Fortuner sẽ được phát triển dựa trên Volkswagen CrossBlue Concept.

 

Volkswagen CrossBlue Concept là một mẫu SUtruowngf, 5 cửa, dẫn động 4 bánh với kích thước dài 4.909 mm, rộng 2.014 mm và cao 1.732 mm. Volkswagen CrossBlue Concept được trang bị động cơ diesel 4 xi-lanh thẳng hàng, tăng áp, 16 van, DOHC, dung tích 2.0 lít, tạo ra công suất tối đa 190 mã lực và mô-men xoắn cực đại 280 lb-ft.

 

Bên cạnh đó là một mô-tơ điện nam châm vĩnh cửu có công suất tối đa 54 mã lực và mô-men xoắn cực đại 133 lb-ft. Mô-tơ điện thứ hai có công suất tối đa 114 mã lực và mô-men xoắn cực đại 199 lb-ft. Tất cả kết hợp lại thành hệ dẫn động với công suất tối đa 305 mã lực và mô-men xoắn cực đại 516 lb-ft.

 

Volkswagen CrossBlue Concept có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 7 giây và đạt vận tốc tối đa 204 km/h. Mức tiêu thụ nhiên liệu của xe là 7,13 lít/100 km nội thị và 6,36 lít/100 km đường trường.

 

Với những tính năng vượt trội và khả năng vẫn hành mạnh mẽ không kém innova, Volkswage đang dần lấn chiếm sân chơ của inninova.

In trang
Các Tin Khác: