"Đình đám" các sự kiện của ngành ô tô thế giới năm 2014

"Đình đám" các sự kiện của ngành ô tô thế giới năm 2014

Năm 2014 đã trôi qua và cũng là một năm mà ngành ô tô có khá nhiều sự kiện nổi bật nhất và được coi là một năm đáng nhớ, thu hút được sự chú ý của giới truyền thông cũng như người tiêu dùng.

Hãy cũng chúng tôi điểm qua những sự kiện nổi bật ấy nhé:

 

Thu hồi xe kỷ lục

Chưa bao giờ ngành công nghiệp ô tô thế giới lại chứng kiến số lượng xe thu hồi kỷ lục đến vậy. Chỉ tính riêng tại thị trường Mỹ, lượng xe bị thu hồi đã vượt ngưỡng 60,5 triệu chiếc, gần gấp đôi so với kỷ lục 30,8 triệu chiếc thiết lập năm 2004.

 

 o_to_the_gioi

 

CEO kỳ cựu hãng Ford từ nhiệm

Việc Alan Mulally thôi giữ chức CEO của Ford (từ ngày 01/07/2014) nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông. Và người kế nhiệm Alan Mulally là Mark Fields.

 

Chủ tịch Ferrari từ chức

Dù lý do là gì đi chăng nữa thì việc Luca Di Montezemolo ra đi đã để lại nhiều tiếc nuối với đội ngũ nhân viên cũng như những người hâm hộ thương hiệu Ferrari.

 

Thị trường xe hơi Mỹ bùng nổ

Theo dự báo, kết thúc năm 2014, tổng doanh số xe hơi tại thị trường Mỹ ước tính đạt khoảng 17 triệu chiếc.

 

Thị trường xe sang tiếp tục tăng trưởng

2014 tiếp tục chứng kiến sự bùng nổ của thị trường xe sang với điển hình là sự tăng trưởng của bộ ba đến từ nước Đức BMW, Audi và Mercedes-Benz.

 

Google gia nhập thị trường xe hơi

“Ông vua” làng công nghệ  Google đã chính thức tham gia vào một sân chơi mới, đó là sản xuất xe hơi. “Xế hộp” đầu tiên của Google là xe tự lái.

 

Chiếc xe Google tự lái phiên bản dành cho người già, trẻ em


Công nghệ tự lái của Google đã trải qua trên 1,6 triệu km chạy thử nghiệm trên các loại đường ở California. Và theo kế hoạch Google sẽ cho chạy thử nguyên mẫu đầu tiên này trước khi chạy thử "trên các đường phố của phía Bắc bang California trong năm mới".

 

Và trong năm 2014 cũng xuất hiện thêm nhiều mẫu xe mới, nổi trội đình đám của các hãng Toyota, Hyundai, Honda cũng góp phần tạo nên sóng gió trong thị trường ô tô năm qua.

In trang
Các Tin Khác: