Hãng Mitsubishi “khiêu chiến” với Toyota Camry 2015

Hãng Mitsubishi “khiêu chiến” với Toyota Camry 2015

Trong khi hãng Toyota đã được gây được ấn tượng mạnh tại thị trường Việt Nam với dòng xe Toyota Camry, và đang tiếp tục lấy thiện cảm của khách hàng bằng dòng Camry 2015 sắp tới thì hãng Mitsubishi tiếp tục hâm nóng cuộc chiến với ông vua không ngai Toyota Camry với một sản phẩm quen mà lạ : Renault Latitude. Có vẻ hãng này đang muốn “khiêu chiến” với Toyota Camry 2015 đây.

 

Nguyên nhân là do chính mẫu sedan cỡ trung mới của Mitsubishi sẽ dựa trên cơ sở chiếc Renault Latitude và đồng thời cũng sẽ được sản xuất ở nhà máy Renault Samsung đặt tại Busan, Hàn Quốc. Nó sẽ có mặt trên thị trường trong 2 hoặc 3 năm tới và chủ yếu hướng tới Mỹ cùng Canada.

 

Renault-Latitude

 

Ngoài ra, Mitsubishi cũng đang trong quá trình phát triển một mẫu xe compact sedan mới nhằm thay thế dòng Lancer hiện nay. Mẫu xe mới này cũng sẽ sử dụng nhiều chi tiết chung với một dòng xe hiện tại của Renault hoặc Nissan, và sẽ được bán trên toàn cầu.

 

Nó trở thành dòng xe vượt trội hơn cả ở phân khúc dòng sedan hạng trung. Liên tiếp trong những năm gần đây chiếc dòng xe này  vẫn giữ vững đươc phong độ đẳng cấp của mình qua nhiều thay đổi phù hợp với thời đại.

 

Ở phiên bản mới này xe được thiết kế với bề ngoài hiện đại , than lịch, thể thao bởi nó được tạo lên bởi 1 sự kết hợp liền mạch. Khả năng vận hành mạnh mẽ động cơ có nhiều thay đổi cùng với đó là nội thất sang trọng đẳng cấp. chiếc sẽ vẫn giữ được  quyền uy đĩnh đạc, sang trọng vốn có của nó!

 

Mitsubishi, khẳng định ưu tiên hàng đầu không phải là cho ra đời sản phẩm thay thế mẫu xe Lancer già cỗi. Thay vào đó, Mitsubishi sẽ tập trung nguồn lực vào việc thai nghén một mẫu sedan cỡ trung mới để cạnh tranh với Mazda6, Ford Fusion, Honda Accord, Toyota Camry và Volkswagen Passat.

 

Mitsubishi rõ ràng không muốn rút chân khỏi thị trường Mỹ như đồng hương Suzuki từng làm trước đây. Do đó, đối thủ mới mà Mitsubishi dành cho Honda Accord và Toyota Camry hứa hẹn sẽ xuất hiện tại các showroom trước mẫu xe thay thế Lancer thế hệ hiện tại.

Camry-2015

 

Một số nguồn tin cho biết, mẫu sedan cỡ trung mới của Mitsubishi sẽ được phát triển dựa trên Samsung SM5 vốn rất quen thuộc tại thị trường Hàn Quốc. SM5 là mẫu xe do liên doanh của Renault với Samsung tại thị trường Hàn Quốc sản xuất.

 

 Samsung SM5 phiên bản mới nhất được trang bị động cơ xăng, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 140 mã lực. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số biến thiên vô cấp X-tronic với tính năng Eco tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. Bên cạnh đó, còn có động cơ diesel dCi, dung tích 2.0 lít, tạo ra công suất tối đa 150 mã lực.

 

Có lẽ sắp tới, hãng Toyota phải cố gắng nổ lực để giữ vững được thị trường và vị thế của Toyota Camry 2015 sắp ra mắt. Có thế nâng cấp các chi tiết của xe hoặc giảm giá xe Toyota Camry để cạnh tranh cùng Mitsubishi.

In trang
Các Tin Khác: