Toyota hợp tác với BMW tạo ra dòng xe thể thao mới

Toyota hợp tác với BMW tạo ra dòng xe thể thao mới

Hãng BMW và Toyota đã bắt tay nhau cùng thiết kế, nghiên cứu ra những dòng xe thể thao mới phục vụ cho nhu cầu cửa người dân về dòng xe thịnh hành này. Phát ngôn viên của một trong hai hãng đã cho biết họ đang ấp ủ dự án có khoảng năm đến sáu mẫu xe rất có tiềm năng dự định sẽ đi vào sản xuất…

 

Tuy nhiên, theo dự đoán của giới chuyên môn thì nhiều khả năng mẫu xe thể thao Toyota Supra thế hệ kế tiếp sẽ trở thành sản phẩm chung đầu tiên trong mối quan hệ hợp tác giữa Toyota và BMW.

Toyota_Supra

Cách đây không lâu, nhiều nguồn tin cho rằng Supra sẽ mang nét giống với mẫu FT-HS concept ra mắt trong năm 2007. Vì vậy thông tin cho rằng Supra sẽ là kết quả của sự hợp tác giữa BMW và Toyota là điều được rất nhiều người chờ đợi.

 

Phó Chủ tịch Toyota, ông Takeshi Uchiyamada phát biểu trong buổi gặp gỡ với BMW tại Nhật Bản: “Để các loại tế bào nhiên liệu FCV được sử dụng rộng rãi thì nó cần phải rẻ hơn. Điều này phải mất một thời gian dài cùng với chi phí phát triển lớn. Bằng trình độ của Toyota và BMW, chúng tôi có thể làm cho nhiên liệu FCV phổ biến một cách nhanh hơn”.

 

Một thỏa thuận đang được xúc tiến về việc BMW sẽ cung cấp động cơ dầu cho rất nhiều mẫu xe của Toyota trong năm tới. Điều này sẽ giúp Toyota có lợi thế hơn ở thị trường Châu Âu, vốn yêu chuộng động cơ dầu. BMW cũng sẽ được nhiều lợi ích từ Toyota với vị thế của nhà sản xuất xe động cơ Hybrid hàng đầu, với hợp tác về Pin Lithium-ion và những công nghệ tiết kiệm nhiên liệu khác.

 

 Như vậy, sau bước đầu thành công với liên minh Subaru bằng mẫu FT-86, Toyota tiếp tục cho thấy tham vọng lấn sâu hơn vào thị trường xe hơi thể thao khi bắt tay với BMW để cho ra “lò” sản phẩm mới trong tương lai. 

 

Xem thêm: xe toyota, giá xe toyota

In trang
Các Tin Khác: